Thứ Ba, 19 tháng 5, 2015

Bạn chọn bếp nướng nào cho gia đình mình?


Bếp nướng hiện đang được giới trẻ ưa chuộng để phục vụ cho những bữa tiệc. Món nướng được ưa thích bởi vị đậm đà của thực phẩm  tươi, không bị tan loãng và hương thơm toả ra gây kích thích rất mạnh cho vị giác. 



Hiện nay trên thị trường có một số kiểu bếp phục vụ cho món nướng tại bàn với các phương cách khác nhau.

Bếp nướng bằng cồn khô có độ an toàn cao hơn bếp nướng gas. Nhưng để duy trì ngọn lửa thì phải thường xuyên thêm cồn. Tuy nhiên, bạn lại hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nguyên liệu cồn khô có chứa ethanol nên ngọn lửa của cồn không phát sinh khí nguy hại.

Bạn chọn bếp nướng nào cho gia đình mình?


Bên cạnh đó, còn có bếp nướng bằng gas hoặc bếp nướng cồn cũng khá gọn và sạch. Sử bếp nướng bằng gas khá tiện dụng, tuy nhiên nướng thực phẩm trên ngon lửa gas sẽ không đảm bảo sức khỏe. Và các bà nội trợ  còn lo ngại việc gas khá dễ bị  cháy nổ.

Bếp nướng điện có ưu điểm phải kể tới là không khói nhiều, có thể nướng ngay tại bàn mà vẫn gọn và rất sạch sẽ. Tuy nhiên, món nướng có vị giống món áp chảo và không thơm bằng trên than do làm chín thực phẩm bằng vỉ.



Bếp nướng điện tiện dụng hơn với vỉ nướng được phủ lớp chống dính đặt trực tiếp trên bếp. Loại bếp này có một số phụ kiện đi kèm như: giá đỡ, khay hứng mỡ, bộ phận giúp chắn gió bụi… Không chỉ nướng, bếp còn có công dụng xào, hâm nóng… 

Bếp được thiết kế có rãnh lõm chạy vòng quanh để chứa lượng dầu, mỡ thừa. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn loại bếp nướng với khay và vỉ nướng có nhiều lỗ thông hơi nước và nước chứa dưới khay giúp món nương  chín mềm hơn và không hề bị khô.



Để đảm bảo sức khỏe các bà nội trợ cần áp dụng một số phương thức trong quá trình nướng. Vì khi nướng thực phẩm dễ bịkhét, không tốt cho sức khoẻ. Các đầu bếp đã tư vấn , chỉ nên ướp ít đường vàothực phẩm để nướng, vì một tron số các nguyên nhân gây tình trạng khét cho thực phẩm chính là đường.

Ngoài ra bạn có thể giã nhuyễn gia vị như hành, tỏi lấy nước dùng để ướp thực phẩm để trành hiện tượng cháy khét. Do những mảnh nhỏ của gia vị khi ướp thực phẩm hoặc bột ngũ vị hương rất dễ gây bắt lửa và làm cháy khét lan vào thực phẩm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét