Thứ Ba, 9 tháng 6, 2015

Trên thị trường, máy làm sữa đậu nành là đồ gia dụng rất đa dạng về mẫu mã, nhãn hiệu. Nhiều mẫu được quảng cáo là công nghệ Đức hay Nhật Bản, tên máy na ná tên tiếng Đức hay Nhật Bản nhưng thực chất là do đặt hàng sản xuất tại Trung Quốc. Khi chọn mua máy làm sữa đậu nành cần biết:


- Để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, cần kiểm tra kỹ giấy tờ xuất xứ, catalog sản phẩm và phiếu bảo hành của nhà sản xuất.

- Máy Đài Loan – Trung Quốc: giá từ 450.000 đồng – 2,5 triệu đồng. Lưu ý cân nhắc và kiểm tra hàng cẩn thận trước khi mua loại máy rẻ tiền nhất trên thị trường vì mua rồi không thể trả lại hàng được nữa.


- Máy làm sữa đậu nành của Hàn Quốc giá từ 3-4,5 triệu đồng.

- Bảo hành: Đảm bảo sản phẩm mua có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

- Tính linh hoạt: Tháo lắp, vệ sinh dễ dàng. Nếu muốn, bạn có thể chọn máy làm sữa đậu nành có thêm các tính năng làm đậu phụ, nấu cháo, nấu súp, hãm trà…

Những điều cần biết khi mua máy làm sữa đậu nành

- Khả năng bảo trì: Dễ rửa sau khi làm sữa đậu nành.

- An toàn: Máy phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về cách điện, cách nhiệt. Nên chọn bình đun loại inox có vơ nhựa cách điện, nhiệt vì không nên đun bình nhựa ở nhiệt độ cao.

- Hệ thống xay mạnh: xay đậu mịn, hiệu suất cao.


- Lọc. Chọn lưới lọc nhỏ vì lưới lọc lỗ lớn sẽ để lọt cặn làm sữa uống bị gợn.

- Bộ phận làm nhiệt: Đây có thể là bộ phận làm nhiệt chìm trong chất lỏng hoặc là đĩa nhiệt ở dưới. Cả hai đều là cách đun sôi nước thông thường. Cần thử bộ phận này trước khi mua.

- Cốc lọc của máy Hàn Quốc có màng lọc tách sữa đậu nành và bã. Có hai dạng màng lọc: một màng mỏng với nhiều lỗ tròn rất nhỏ và một màng hình lưới mịn.


- Nên chọn bình có dung tích từ 800ml-1,5 lít/mẻ. Bình dùng để chứa sữa đậu nành (lưu ý không để sữa đầy bình vì cần không gian trống ngăn ngừa nấu quá hạn). Bình này có thể bằng nhựa hoặc thép chống gỉ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên nên dùng bình thép không gỉ hơn vì bình nhựa có thể không tốt khi đun ở nhiệt độ cao.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét